Slogan là gì? Hầu hết các nhà tiếp thị đều biết rằng Slogan rất quan trọng, nhưng ít người có thể hiểu đầy đủ và chính xác về chúng. Bài viết này của davidlweatherford.com không chỉ giúp bạn định nghĩa slogan rõ ràng hơn mà còn cung cấp kho slogan hay nhất của các thương hiệu lớn mà mọi người có thể tham khảo.

I. Slogan là gì?

Khẩu hiệu là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch tiếp thị

 • Slogan là một câu nói ngắn với thông điệp và có thể có giọng điệu mạnh mẽ hoặc nhẹ nhàng, tùy thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà thương hiệu cung cấp. Tóm lại, Slogan là “khẩu hiệu tiếp thị” của công ty, được tạo ra theo những cách như vần, chơi chữ và mở rộng ý nghĩa. Nhiều người nghĩ rằng khẩu hiệu chỉ là những câu châm ngôn do bộ phận marketing nghĩ ra để làm cho sản phẩm trở nên quan trọng.
 • Nhưng trên thực tế, các “slogan quảng cáo” cần phải trải qua nhiều bước nghiên cứu mới có thể đưa ra được một slogan hay và hiệu quả. Tất cả mọi thứ từ âm điệu, số lượng từ đến thị trường thực hiện, cần được tiêu chuẩn hóa để phù hợp với thị trường, nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và tạo được tiếng vang với khách hàng.
 • Xét cho cùng, khẩu hiệu là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch tiếp thị. Sự thành công hay thất bại của một kế hoạch marketing phụ thuộc phần lớn vào việc khẩu hiệu đó có hay hay không.

II. Thế nào là Slogan hay

1. Slogan liên quan đến thương hiệu

 • Để làm một câu slogan hay là viết một câu có thể in sâu vào lòng khách hàng. Điều gì sẽ xảy ra nếu câu khẩu hiệu được khách hàng ghi nhớ nhưng bạn không biết nó là ai? Vì vậy, hãy tận dụng tối đa thông điệp của thương hiệu tới khách hàng.
 • Nếu “cao cấp” hơn, bạn có thể thiết kế thương hiệu của mình thành slogan để tăng độ nhận biết mà không bị lộ.

2. Slogan tốt hay xấu là do khách hàng

 • Đúng vậy, một câu khẩu hiệu hay phụ thuộc vào việc khách hàng có nhớ đến nó hay với tín hiệu tích cực hay tiêu cực. Viết ra một vài khẩu hiệu, sau đó cố gắng giới thiệu bạn bè và người thân phù hợp với tệp khách hàng trong chiến dịch của bạn với nhân khẩu học.
 • Hãy xem xét quan điểm của họ một cách nghiêm túc và thừa nhận những quan điểm trái ngược nhau.

3. Ngắn gọn và súc tích là mục tiêu hàng đầu

Slogan của các thương hiệu nổi tiếng

 • Không có khuôn mẫu hay quy tắc nào cả: “Một khẩu hiệu nên có bao nhiêu từ?” Tuy nhiên, nhiều năm nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chuyên gia có xu hướng nhận thấy độc giả ít quan tâm đến những câu dài, khúc khuỷu. Độ dài khẩu hiệu hoàn hảo thường là 3-5 ngôn ngữ.
 • Với số lượng từ ngắn như vậy, người đọc sẽ ghi nhớ nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nó là không đủ để giữ cho nó ngắn gọn. Một câu slogan hay phải ngắn gọn nhưng vẫn truyền tải được đầy đủ thông điệp của thương hiệu. Trên thế giới có rất nhiều câu khẩu hiệu ngắn gọn phải thêm phần “diễn giải” để người đọc dễ hiểu.
 • Thậm chí, nhiều khẩu hiệu không truyền tải được thông điệp và gây hiểu lầm về sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp mà họ cung cấp.

4. Đảm bảo tính trung thực của Slogan 

 • Những khẩu hiệu có chứa những từ như “tốt nhất” hoặc “tốt nhất” thường ít được người dùng tin tưởng hơn. “Núi cao còn núi cao hơn” rất dễ hiểu đối với mọi người. Nhận thức rằng bạn là “người giỏi nhất” trong ngành sẽ khiến người tiêu dùng nghĩ rằng doanh nghiệp của họ đang hoạt động quá mức.
 • Bản thân thương hiệu Carlsberg Beer đã phải nhận rất nhiều lời chỉ trích và chê bai với khẩu hiệu “Có lẽ là loại rượu bia ngon nhất thế giới”. Để tạo ra một khẩu hiệu tốt, hãy đặt một khẩu hiệu nhắm đến lợi ích của khách hàng, thay vì tuyên bố mình là người giỏi nhất trong ngành.

5. Slogan hay sẽ trường tồn 

 • Khẩu hiệu không chỉ là một phần của chiến dịch tiếp thị mà nó còn liên quan đến thương hiệu. Vì vậy, đừng giới hạn khẩu hiệu ở cả cấp độ không gian và thời gian. Chọn những từ có nghĩa liên quan đến các tình huống khác nhau trong quá khứ, hiện tại và đặc biệt là trong tương lai.
 • Xu hướng giơ cao khẩu hiệu của các tập đoàn lớn hiện nay là “tiến tới tương lai” với mong muốn tiếp tục phát triển và lớn mạnh hơn. Từ đó, khách hàng cũng có thể tin tưởng hơn vào những thương hiệu liên tục đổi mới và sáng tạo để mang đến những điều tốt nhất.

III. Cách tạo Slogan cho thương hiệu của mình

1. Thấu hiệu thương hiệu của doanh nghiệp

 • Trước khi lựa chọn slogan thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, việc đầu tiên là bạn phải nghiên cứu kỹ về nội hàm của thương hiệu đó. Duyệt thông tin trên trang web và hỏi nhân viên của công ty về lịch sử của thương hiệu, thời gian tồn tại của công ty, các khẩu hiệu và dòng thẻ mà họ đã thử trước đây, v.v.
 • Slogan cũng là một yếu tố quan trọng làm nên bộ nhận diện của một thương hiệu. Để có thể tạo ra khẩu hiệu tốt nhất, bạn cần xem nhân khẩu học của khách hàng mà bạn đang nhắm mục tiêu, giọng điệu của công ty bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty bạn bán hoặc cung cấp.
 • Khẩu hiệu giúp thương hiệu tạo ra sự khác biệt với đối thủ đồng thời thể hiện sứ mệnh và toàn bộ sứ mệnh của doanh nghiệp. Tìm hiểu giá trị rõ ràng của doanh nghiệp của bạn.
 • Tạo danh sách các sản phẩm hoặc thương hiệu mang lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng của bạn. Hoặc một vấn đề của khách hàng mà sản phẩm có thể giải quyết.

Tạo danh sách các sản phẩm hoặc thương hiệu mang lại lợi ích lớn nhất

2. Nghiên cứu câu Slogan khác

 • Bạn cũng nên điều tra các khẩu hiệu phổ biến, khẩu hiệu của đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Điều này không chỉ giúp tránh việc vô tình sao chép các câu khẩu hiệu có sẵn mà còn gợi ý nhiều ý tưởng độc đáo hơn.

3. Định vị thương hiệu của bản thân

 • Hãy rõ ràng về vị trí và bản sắc thương hiệu của bạn trên thị trường tại thời điểm này. Khẩu hiệu nên phản ánh tác động của thương hiệu đối với khách hàng.
 • Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng tạo một khẩu hiệu công ty mới chưa được nhiều người biết đến, thì khẩu hiệu đó cần phải là một “lời đề nghị” hấp dẫn cho những gì doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp.

Trên đây là những thông tin về Slogan là gì và cách tạo Slogan ý nghĩa. Hy vọng rằng bạn có thể sử dụng những thông tin và gợi ý mà chúng tôi chia sẻ để tạo nên những câu slogan hay và ý nghĩa cho bản thân hoặc nhóm, công ty,…