1 quý có bao nhiêu tháng tưởng như là câu hỏi đơn giản ai cũng có thể trả lời dễ dàng. Thế nhưng, khi bất ngờ bị hỏi thì không ít người lúng túng với câu trả lời chính xác. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về đại lượng đo thời gian này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của davidlweatherford chúng tôi.

I. Quý là gì?

1 quý có bao nhiêu tháng

Quý là đại lượng đơn vị chỉ thời gian trong năm

Trước khi biết được câu trả lời 1 quý mấy tháng, chúng ta cùng tìm hiểu khái quát về đại lượng thời gian này. Theo đó, quý là danh từ chỉ thời gian như năm, tháng, tuần… khi hết quý thứ 4 trong 1 năm đồng nghĩa thời gian năm cũ đã hết và chuẩn bị bắt đầu một năm mới.

Ngoài ra, trong thiên can, quý có vị trí thứ 10 nên thường được gọi là thiên can thứ 10. Đứng trước Quý là Nhâm và đứng sau nó là Giáp.

Xét về phương hướng, Quý là phương Bắc. Còn theo ngũ hành, Quý tương ứng với hành Thủy. Theo  Âm – Dương thì Quý là  Âm, tượng trưng cho sự vùi lấp bùn đất.

Tuy nhiên, trong bài viết này chúng ta sẽ xem xét Quý trên phương diện thời gian, là đơn vị trong năm.

II. 1 quý có bao nhiêu tháng?

1 quý có bao nhiêu tháng

1 quý sẽ bao gồm 3 tháng

Như đã chia sẻ trên đây, quý là đơn vị thời gian quen thuộc với nhiều người. Vậy 1 quý có bao nhiêu tháng. Thông thường 1 quý sẽ gồm 3 tháng, trong 1 năm có 12 tháng nên sẽ tương ứng với 4 quý.

Như vậy, dựa vào quy luật 1 quý có 3 tháng, chúng ta có thể xác định được chính xác cách chia quý trong năm. Tương ứng với 4 mùa trong năm là xuân, hạ, thu, đông, quý được chia như sau:

  • Quý 1 bắt đầu từ tháng 1 cho đến hết tháng 3 (gồm tháng 1, tháng 2 và tháng 3)
  • Quý 2 bắt đầu từ tháng 4 cho đến hết tháng 6 (gồm tháng 4, tháng 5 và tháng 6)
  • Quý 3 bắt đầu từ tháng 7 cho đến hết tháng 9 (gồm tháng 7, tháng 8 và tháng 9)
  • Quý 4 bắt đầu từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 (gồm tháng 10, tháng 11 và tháng 12).

Như vậy, khi hết quý thứ 4 thì một năm kết thúc và chúng ta lại bắt đầu một năm mới.

III. Cách quy đổi một số đại lượng thời gian quen thuộc

Ngoài việc biết được chính xác 1 quý có bao nhiêu tháng, bạn cũng nên tìm hiểu đôi chút về các đại lượng thời gian trong năm dưới đây.

1. 1 năm có bao nhiêu ngày?

1 quý có bao nhiêu tháng

Năm không nhuận sẽ có 365 ngày

Năm là khoảng thời gian mà Trái Đất quay hết 1 vòng xung quanh Mặt Trời. Do Trái Đất nghiêng nên trong vòng 1 năm chúng ta sẽ thấy được sự thay đổi của thời tiết, các mùa. Bởi vậy, sẽ có năm nhuận và năm không nhuận.

Những năm không nhuận sẽ có 365 ngày và năm nhuận  có 366 ngày. Ngày nhuận trong năm này sẽ rơi vào tháng 2 nên năm nhuận tháng 2 sẽ có 29 ngày (năm không nhuận thì có 28 ngày).

2. 1 năm có bao nhiêu tuần?

Tuần là đơn vị thời gian dùng để chỉ 7 ngày. Tại nước ta, thứ 2 là ngày đầu tuần và chủ nhật là ngày cuối của một tuần. Vậy nên để quy đổi chính xác 1 năm có bao nhiêu tuần cần phải dựa vào số ngày trong năm để chia cho 7. Theo đó:

  • Năm không nhuận có 365 ngày, tương với 52 tuần và lẻ 1 ngày.
  • Năm nhuận có 366 ngày, tương ứng 52 tuần và lẻ 2 ngày.

3. 1 năm có bao nhiêu giờ

1 quý có bao nhiêu tháng

1 năm không nhuận sẽ có 8760 giờ

Giờ là đơn vị chỉ thời gian nhỏ hơn ngày, tuần, tháng và được tính bằng phú. Như vậy, để biết 1 năm có bao nhiêu giờ, chúng ta cần dựa vào đơn vị ngày.

Theo đó, 1 ngày có 24 giờ và 1 năm tùy theo nhuận hay không nhuận, chúng ta sẽ tính được số giờ tương ứng.

  • Năm không nhuận có 365 ngày thì sẽ có 8760 giờ
  • Năm nhuận có 366 ngày thì sẽ có thêm 24 giờ tức là 8784 giờ.

IV. Tại sao nên biết thời gian trong năm?

1 quý có bao nhiêu tháng

Quản lý thời gian tốt sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc

Thông thường những người không kiểm soát được thời gian sẽ dễ rơi vào tình trạng việc hôm nay chưa xong, việc ngày mai đã đến. Điều này khiến họ không đạt được hiệu quả tốt, thành công trong công việc và cuộc sống.

Bởi vậy việc xác định được 1 quý có bao nhiêu tháng cũng như khoảng thời gian chính xác sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn. Đồng thời giúp tiết kiệm và sử dụng thời gian hiệu quả.

Những người biết kiểm soát thời gian sẽ luôn có kế hoạch cụ thể và định hướng rõ ràng cho bản thân nên luôn gặt hái được nhiều thành công. Họ biết cách phân bổ công việc theo từng mục đích, thời gian chi tiết nhất.

Tùy theo mức độ của công việc mà bạn có thể điều chỉnh lượng thời gian phù hợp. Tránh tính trạng công việc dồn dập trong 1 lúc khiến tâm trạng mệt mỏi, căng thẳng và áp lực.

Hi vọng, với thông tin trên đây bạn đã có được câu trả lời chính xác 1 quý có bao nhiêu tháng. Từ đó có thể vạch ra những kế hoạch, phân bổ thời gian hợp lý và hiệu quả. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để có thêm những kiến thức bổ ích trong đời sống nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.