Bán hàng online trên Facebook đang là một hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay mà không phải chủ shop nào cũng biết cách sử dụng. Hiện nay, nhiều người vẫn chưa biết cách kinh doanh online trên Facebook và chưa biết những kỹ năng bán hàng online trên Facebook có thể giúp mình thu hút nhiều khách hàng. Vì vậy, bài viết của davidlweatherford.com sẽ hướng dẫn bạn cách bán hàng trên Facebook nhằm thu được nhiều lợi nhuận và lượng đơn hàng cao.

I. Cách bán hàng trên Facebook cần chuẩn bị gì?

Bạn có thể đăng và công bố thông tin bán hàng của bạn trên tường

 • Để kinh doanh online hiệu quả trên Facebook, bạn cần đăng ký tài khoản Facebook. Sau đó tạo đại lý bán lẻ trên Facebook để dễ bán hơn.
 • Hoặc bạn có thể like một vài fanpage để xem cách mọi người đăng bán hàng và tham gia các nhóm facebook để bán hàng.

II. Có thể bán hàng trên Facebook ở đâu

1. Trên trang cá nhân

 • Khi bắt đầu sử dụng Facebook, bạn được quản lý để làm cho hồ sơ cá nhân của mình rõ ràng, chính xác và hấp dẫn. Vui lòng điền thông tin vào trang cá nhân để xây dựng mối quan hệ tin cậy với bạn.
 • Khi bạn bán hàng, bạn có thể đăng và công bố thông tin bán hàng của bạn trên tường. Điều quan trọng là bạn cần có nhiều bạn bè để tạo ra các tương tác mà bạn cần.

2. Trên nhóm

 • Tài khoản của bạn có thể tham gia các nhóm khác nhau trên Facebook, nhưng bạn cũng có thể tạo tài khoản của riêng mình. Tuy nhiên, bạn chậm tự tạo một nhóm mới vì bạn cần tạo nhóm mới ngay từ đầu.

3. Fanpage

 • Từ tài khoản Facebook của mình, bạn có thể tạo các fan page khác nhau và theo dõi các fan page của người khác.
 • Điều quan trọng nhất trong việc bán hàng hiệu quả trên Facebook là bạn phải hiểu rõ cơ chế hoạt động và đặc điểm của 3 lĩnh vực trên để có thể tương tác với khách hàng một cách hiệu quả nhất.

III. Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất

Đầu tiên, một hồ sơ cá nhân đáng tin cậy yêu cầu thông tin đầy đủ

 

1. Hướng dẫn cách bán hàng trên trang cá nhân

 • Để tham gia mạng xã hội lớn nhất hành tinh, mỗi cá nhân phải có tài khoản cá nhân cố định riêng hay còn gọi là hồ sơ cá nhân. Hồ sơ là một ngôi nhà ảo trên Internet.
 • Là nơi diễn ra mọi hoạt động sống, sinh hoạt, giao tiếp với người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Bạn có thể cá nhân hóa tất cả các thông tin như ảnh, tên, ngày tháng năm sinh, lịch sử hôn nhân, viết nội dung chia sẻ cảm xúc, viết những sự kiện đáng chú ý xảy ra trên mọi mặt của đời sống xã hội.
 • Đầu tiên, một hồ sơ cá nhân đáng tin cậy yêu cầu thông tin đầy đủ (tên, nghề nghiệp, địa chỉ, ảnh đại diện cá nhân, ảnh bìa Facebook, số điện thoại, v.v.) để tạo niềm tin với khách hàng của bạn.
 • Tên tài khoản của bạn phải vẫn là tên thật của bạn. Tránh việc đặt sai tên vi phạm chính sách của Facebook và bạn bị mất biệt hiệu nếu ai đó báo cáo. Ngoài ra, tên thật của bạn tạo niềm tin cho bạn bè và những khách hàng mới muốn theo dõi bạn.

Lưu ý:

 • Mọi người có thể tạo nhiều biệt hiệu (tài khoản người dùng). Muốn bán hàng cho nam thì cần tạo nickname hot girl, bán hàng cho nữ, thậm chí tạo nickname hot boy. Tuy nhiên, điều này chỉ có mục đích. Thực tế, hot girl bán hàng gì cũng được yêu thích.
 • Ví dụ như mỹ phẩm, thời trang… Việc sử dụng và trải nghiệm của các hotgirl truyền cảm hứng cho phụ nữ. Bạn có thể tạo tối đa 5.000 bạn bè trong tài khoản của mình. Thông thường, những tài khoản có hơn 2.000 bạn bè là bạn đã bán hàng rất hiệu quả.
 • Tuy nhiên, khi kết bạn, bạn cần chọn một biệt danh chính thức. Tránh kết bạn với những biệt hiệu ảo không hoạt động. Hiện nay, tính năng live stream đang là công cụ hỗ trợ rất đắc lực cho hầu hết tất cả các mặt hàng, đặc biệt là các hình thức kinh doanh online trên Facebook như mỹ phẩm, tiệm làm tóc, spa.
 • Tính năng này giúp khách hàng tương tác trực tiếp và đặt câu hỏi khi đánh giá hoặc giới thiệu một sản phẩm. Độ tin cậy cao hơn nhiều so với những dòng trạng thái quảng cáo nhạt nhẽo.

2. Cách bán hàng hiệu quả bằng Groups

 • Loại thứ ba bạn có thể bán trên Facebook là các nhóm. Vậy nhóm là gì? Đây là tập hợp tất cả các đối tượng cùng quan tâm. Bạn có thể trao đổi, chia sẻ hình ảnh và bình luận với các thành viên khác trong nhóm.
 • Tất nhiên, bán hàng tại đây là một ý tưởng không tồi. Hiện tại Facebook có rất nhiều nhóm bán hàng có thể dễ dàng tìm thấy do lượng tương tác giữa các thành viên với nhau dày đặc.
 • Kỹ năng bán hàng online trên Facebook là bạn có thể tạo nhóm mới hoặc tham gia và bán các nhóm Facebook hiện có. Đặt tên nhóm của bạn theo đúng từ khóa và đúng mục để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy.
 • Nếu bạn có một văn phòng kinh doanh, bạn có những người thực sự cần, vì vậy bạn phải chọn một nhóm cộng đồng, có nhiều tương tác.

3. Bán hàng online trên Fanpage

Bạn có thể mời bạn bè đánh giá cao trang của bạn để mọi người biết đến trang của bạn

 • Nếu Profile là nhà của bạn thì Fanpage là địa chỉ công ty, công ty của bạn. Cũng giống như trang cá nhân, fan page cho phép bạn cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa, thông tin công ty và sự kiện.
 • Để bán sản phẩm trên fan page của bạn, hãy tạo fan page với đầy đủ thông tin, mô tả, ảnh đại diện và ảnh bìa theo đúng chủ đề để thu hút sở thích tự nhiên. Bạn có thể mời bạn bè đánh giá cao trang của bạn để mọi người biết đến trang của bạn.

Lưu ý:

 • Chỉ vì bạn có nhiều lượt thích không có nghĩa là bạn đang bán được nhiều hàng, vì vậy đừng lo lắng về số lượng lượt thích. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có nhiều sở thích tự nhiên, nó rất hữu ích cho người bán.
 • Tuy nhiên, số lượt thích có thể giúp tăng độ uy tín cho trang của bạn. Các trang bán hàng uy tín thường có 5.000 lượt thích. Nếu bạn cần một trang có trên 10.000 lượt thích, bạn có thể mua lại trang đó hoặc sử dụng các thủ thuật, công cụ để tăng lượt thích.
 • Chi phí tăng like thường là 100đ đến 150đ/lượt like. Nếu tính ra 5k like, bạn sẽ mất 500.000-750.000 đồng. Bạn có thể xem các bài viết khác về quảng cáo Facebook của Sapo nhé. Để kinh doanh trực tuyến hiệu quả trên Facebook, trang người hâm mộ của bạn phải có nội dung hấp dẫn.
 • Đăng thường xuyên vào đúng thời điểm khách hàng của bạn thường xuyên trực tuyến. Khung thời gian đăng bài tốt nhất là 6-9 giờ sáng, 15 giờ, 17 giờ và 19 giờ 21 giờ.

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu về cách bán hàng trên Facebook. Chúng tôi đã cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về kỹ năng bán hàng trên Facebook và cách chúng ta kinh doanh online trên Facebook. Chúng tôi hy vọng bạn có thể sử dụng các phương pháp này để bán hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.