Cách tạo bảng trong Excel không chỉ là một cách sắp xếp dữ liệu của bạn mà còn là một công cụ với nhiều tính năng hữu ích. Nó chứa một số lượng lớn các hàng và cột để hỗ trợ người dùng tối ưu cho việc quản lý dữ liệu. Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu cách davidlweatherford có thể tạo bảng đơn giản và hiệu quả trong Excel.

I. Tìm hiểu về đối tượng tạo bảng

Cách bạn tạo bảng trong Excel cung cấp nhiều tính năng để phân tích và quản lý dữ liệu

 • Bảng Excel là các đối tượng được đặt tên mà bạn có thể quản lý độc lập với phần còn lại của dữ liệu trang tính. Bảng Excel đã được giới thiệu trong Excel 2007 như là một phiên bản cải tiến của tính năng danh sách của excel2 003 và có sẵn trong tất cả các phiên bản của Excel 2010-2019.
 • Cách bạn tạo bảng trong Excel cung cấp nhiều tính năng để phân tích và quản lý dữ liệu của bạn một cách hiệu quả, bao gồm cột tính toán, tổng hàng, tùy chọn sắp xếp, lọc tự động và mở rộng bảng tự động.
 • Các bảng thường bao gồm: Dữ liệu liên quan cho một tập hợp các hàng và cột. Trong một số trường hợp, bảng có thể chứa một hàng hoặc cột. Ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy sự khác biệt giữa phạm vi bình thường và bảng.

II. Cách tạo bảng trong excel cực đơn giản

 • Khi bạn nhập dữ liệu liên quan vào một trang tính, nó có thể được coi là một bảng Excel. Điều này không chính xác về mặt kỹ thuật khi sử dụng tạo bảng trong Excel.
 • Thay vào đó, bạn phải định dạng nó một cách rõ ràng để chuyển đổi một dải ô thành một bảng. Như mọi khi, có nhiều cách để tạo bảng dữ liệu bảng trong Excel. Để chèn bảng vào Excel, hãy sắp xếp dữ liệu theo hàng và cột, bấm vào ô bất kỳ trong tập dữ liệu và thực hiện một trong ba thao tác sau:

Khi bạn nhập dữ liệu liên quan vào một trang tính, nó có thể được coi là một bảng Excel

Bước 1

 • Trên tab Chèn, trong nhóm Bảng, hãy bấm Bảng. Thao tác này sẽ chèn bảng Excel ở định dạng kiểu mặc định của nó.

Bước 2

 • Trên tab Home, trong nhóm styles, bấm format dưới dạng Bảng, rồi chọn một trong các kiểu bảng được xác định trước.

Bước 3

 • Nếu bạn đang làm việc từ bàn phím thay vì sử dụng chuột, cách nhanh nhất để tạo bảng là nhấn ctrl T trên phím tắt để tạo bảng trong Excel.

Lưu ý

 • Nếu bạn muốn quản lý nhiều bộ dữ liệu độc lập, bạn có thể tạo nhiều bảng trên cùng một trang tính. Không thể chèn bảng Excel vào tệp được chia sẻ vì sổ làm việc được chia sẻ không hỗ trợ chức năng bảng.

III. Ưu điểm của các tạo bảng excel

1. Tích hợp sẵn tính năng sắp xếp lọc dữ liệu

 • Trong bảng excel, các mũi tên bộ lọc được tự động thêm vào hàng tiêu đề, cho phép bạn sử dụng các bộ lọc văn bản và số khác nhau, sắp xếp theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần, màu sắc và tạo một thứ tự.
 • Tự phân loại tùy chỉnh. Nếu bạn không định lọc hoặc sắp xếp dữ liệu, bạn có thể dễ dàng ẩn các mũi tên bộ lọc bằng cách chuyển đến tab Design tab > Table Style Option và bỏ chọn Filter Button.
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Shift Ctrl L để ẩn và hiển thị các mũi tên bộ lọc để chèn bảng vào Excel.

2. Luôn hiển thị tiêu đề

 • Nếu bạn đang sử dụng bảng bảng Excel hiển thị nhiều bảng dữ liệu, dòng tiêu đề luôn hiển thị khi bạn cuộn xuống dòng dưới cùng của bảng.

3. Định dạng dễ dàng

 • Excel cung cấp hơn 50 kiểu bảng Excel có sẵn trong các thư viện kiểu bảng. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể dễ dàng truy cập và sử dụng nó từ tab Thiết kế.
 • Nếu bạn không thấy tab Thiết kế trong không gian làm việc của mình, hãy bấm vào ô bất kỳ trong bảng để xem tab Thiết kế. Để đặt một kiểu cụ thể làm kiểu bảng mặc định cho sổ làm việc, hãy bấm chuột phải vào kiểu đó trong Bộ sưu tập Kiểu Bảng Excel, rồi chọn Đặt làm mặc định.
 • Để xóa định dạng bảng, trên tab Thiết kế, trong nhóm Kiểu Bảng, bấm vào nút Thêm ở góc dưới bên phải, sau đó bấm Xóa.

Excel cung cấp hơn 50 kiểu bảng Excel có sẵn trong các thư viện kiểu bảng

4. Tự động mở rộng bảng để bao gồm dữ liệu

 • Khi bạn thêm hàng và cột vào bảng bảng trong Excel, bảng sẽ tự động mở rộng để chứa dữ liệu mới, vì vậy bạn không phải định dạng lại chúng. Ngoài việc mở rộng định dạng bảng, các hàm và biểu thức của bảng cũng được áp dụng cho dữ liệu mới.
 • Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào bạn vẽ một bảng trong Excel, chúng là “bảng động” và giống như phạm vi được đặt tên động, bảng sẽ tự động được mở rộng để chứa giá trị mới. Để hoàn tác việc mở rộng bảng, hãy nhấp vào nút Hoàn tác trên thanh công cụ hoặc nhấn Ctrl Z.

5. Có sẵn hàng tổng

 • Để thêm tổng số dòng vào bảng, bấm chuột phải vào bất kỳ ô nào trong bảng, trỏ chuột vào Bảng, sau đó bấm Totals Row. Ngoài ra, hãy vào tab Design tab > Table Style Options và chọn hộp Total Row.
 • Các hàm trong bảng Excel không giới hạn ở các hàm trong danh sách thả xuống. Trong quá trình áp dụng phương pháp tạo bảng trong Excel, bạn có thể nhập bất kỳ hàm nào vào ô dòng bất kỳ bằng cách nhấp vào “Thêm Hàm” hoặc gõ trực tiếp vào ô.
 • Dòng tổng chỉ tính giá trị của ô hiển thị và chèn một hàm SUBTOTAL để loại bỏ các ô bị ẩn (đã lọc). Nếu bạn muốn tổng của tất cả các dòng, hãy nhập thủ công công thức tương ứng, chẳng hạn như SUM, COUNT hoặc AVERAGE.

6. Tính toán dữ liệu bảng dễ dàng

 • Một ưu điểm tuyệt vời khác của việc chèn bảng vào Excel là bạn có thể sử dụng hàm này để tính toán toàn bộ một cột bằng cách nhập công thức vào một ô duy nhất.
 • Ví dụ: để tạo cột tính toán trong bảng mẫu, hãy nhập công thức trung bình vào ô E2. Ngay sau khi bạn nhấn Enter, công thức được sao chép sang các ô khác trong cột và được điều chỉnh theo từng hàng trong bảng.

Video cách tạo bảng trong excel đơn giản

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tạo bảng trong Excel. Một tính năng thú vị của bảng Excel. Sau khi dùng thử, bạn sẽ tìm thấy những công dụng mới của bảng trong công việc hàng ngày và những khả năng mới và hấp dẫn. Ngoài ra, để tránh bỏ lỡ những thủ thuật và mẹo sử dụng máy tính văn phòng hữu ích khác, hãy tham khảo bài viết hôm nay trên chuyên mục kinh doanh nhé!