Sinh năm 1989 hợp hướng nào là chủ đề không thể không nhắc đến khi xem bói tử vi về tuổi Kỷ Tỵ. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho chủ nhân về hướng nhà, hướng phòng ngủ, gian bếp cũng như màu sắc phù hợp nhất.

Sinh năm 1989 là người cầm tinh con rắn thuộc mệnh Đại Lâm Mộc, là người luôn có tinh thần lạc quan vui vẻ, luôn nhìn thấy cơ hội trong thách thức.

Dĩ nhiên để thành công nhanh trong sự nghiệp cũng như may mắn trong cuộc sống thì đừng bao giờ bỏ qua yếu tố phong thủy – thứ đã được khoa học chứng minh và tồn tại từ đời này qua đời khác.

I. Sinh năm 1989 hợp hướng nào?

Sinh năm 1989 hợp hướng nào còn tuỳ thuộc vào chủ nhân là nam hay nữ và sinh năm 1989 là mệnh gì? Bởi cùng năm sinh đó nhưng mệnh của nam và nữ không giống nhau kéo theo những yếu tố phù hợp cũng khác nhau.

  • Nam: Mệnh Thổ, cung khôn, thuộc Tây Tứ Mệnh
  • Nữ: Mệnh Mộc, cung Tốn, thuộc Đông Tứ Mệnh.

Hướng làm nhà phù hợp cho nam/ nữ sinh năm 1989

I. Nam sinh năm 1989 hợp hướng nào?

– Nguyên tắc chọn năm xây nhà phù hợp để tránh được những tai họa không đáng có đó là: Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc. Khi làm nhà chú ý đến những nguyên tắc này sẽ tăng thêm vượng khí cho nhà đình, vợ chồng hòa thuận, con cái phát triển.

Hướng phù hợp khi làm nhà gia tăng vượng khí cho nam mạng 1989, con cái ngoan ngoãn và vâng lời bố mẹ là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

– Tương tự khi mở cổng nhà cũng có thể chọn một trong bốn hướng vừa kể trên. Hướng Tây Nam, Tây Bắc hay hướng Đông Bắc đều là những lựa chọn lý tưởng cho nam giới sinh vào năm này.

Hướng bàn thờ phù hợp: Tây Nam và Đông Bắc – hai hướng sinh khí và phục vụ tốt nhất cho gia chủ. Nếu đặt bàn thờ đúng hướng đó thì có thể giúp “cải lão hoàn đồng”, biến những điềm xấu thành điềm lành, may mắn cho chủ nhân.

Hướng bếp nên đặt: Hướng Tây và Tây Bắc  – đây là hai hướng giúp nhà bếp của bạn luôn giữ được lửa hạnh phúc cho gia đình, vợ chồng ít khi xảy ra cãi vã hay mâu thuẫn khác nhau.

– Hướng giường phù hợp cũng có thể chọn một trong 4 hướng làm nhà vừa nêu trên. Trong đó hướng Đông Bắc được các chuyên gia phong thủy cho là phù hợp nhất với nam Kỷ Tỵ 1989.

Hướng đặt bàn làm việc:

  • Đông Bắc: sinh khí, thu hút tài lộc, thuận lợi cho công việc.
  • Tây Bắc: tạo lập mối quan hệ đoan kết trong nhà để làm nền móng vững chắc cho phát triển sự nghiệp.
  • Tây: sức khỏe tốt, nâng cao sự nghiệp
  • Tây Nam: tinh thần, năng lượng tích cực sẽ tạo ra ngân lượng tốt.

Màu sắc phù hợp: những màu thuộc hành mộc như xanh nõn chuối hoặc xanh lá và những màu thuộc hành thủy như xanh nước biển, xanh dương.

Màu sắc không phù hợp: trắng, xám, ghi. Nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 cần tránh sử dụng một số màu sắc đó khi mua sắm hoặc trang trí nội thất để tránh gặp phải những điều xui xẻo trong cuộc sống.

– Nam 1989 phù hợp với tuổi 1989 và những tuổi như Ất Hợi, Nhâm Thân và Canh Ngọ.

Khắc tuổi: Mậu Dần, Quý Dậu, Kỷ Mão, Bính Dần, Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần, Tân Dậu,…

Xem bói cho năm Kỷ Tỵ 1989

III. Nữ sinh năm 1989 hợp hướng nào?

– Trước khi trả lời nữ sinh năm 1989 hợp hướng nào thì ta cần nhắc lại nữ giới tuổi Kỷ Tỵ thuộc cung Tốn, Đông Tứ Mệnh. Theo cung mệnh này thì có thể suy ra được hướng cụ thể khi làm nhà, mở cổng, đặt bàn thờ hay làm nhà bếp,…

Hướng làm nhà phù hợp: Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Đây là những hướng được chuyên gia phong thủy  của davidlweatherford đánh giá là tốt nhất cho nữ sinh năm 1989 giúp gia đình ăn nên làm ra, công danh sự nghiệp rạng ngời.

Hướng mở cổng: có thể chọn một trong bốn hướng vừa nói ở trên.  Nếu chọn những hướng đó, bạn sẽ như tiếp đón được quý nhân phù trợ cho công việc làm ăn kinh doanh của mình thêm nhiều thuận lợi và đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Hướng đặt bàn thờ: Bắc hoặc hướng Nam để biến dữ thành may mắn. Vì thế, bạn cũng nên lưu ý điều nhỏ này khi đặt mua bàn thờ về để trong nhà.

Hướng bếp phù hợp: Hướng Đông và hướng Đông Nam. Hai hướng chủ đạo này sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều thuận lợi trong chuyện tình cảm lẫn công việc.

Hướng giường ngủ phù hợp: hướng Nam giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu nhưng nếu không thể bố trí theo hướng đó thì có thể chọn hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc cũng hợp mệnh và cung.

Hướng đặt bàn làm việc: hướng Bắc là tốt nhất nếu đặt bàn thần tài còn bàn làm việc thì có thể chọn 3 hướng còn lại kể trên.

Màu sắc phù hợp cho nữ giới sinh năm 1989: những màu thuộc hành Thuỷ và mộc gồm màu xanh lá, xanh nước biển và kỵ màu ghi, xám, trắng

Tuổi tác phù hợp: Nhâm Thân, Kỵ Tỵ

Tuổi khắc: Kỷ Mão, Quý Dậu, Đinh Mão, Ất Dậu

Những hướng xấu cần tránh:

  • Hướng Tây Nam: ngũ quỷ, ít may mắn, hay gặp tai họa cũng như rạn nứt trong mối quan hệ.
  • Hướng Tây: lục sát tức nhà hay xảy ra chiến tranh lạnh, hận thù ghen ghét diễn ra liên miên.
  • Hướng Bắc: tuyệt mệnh, thường liên quan đến chết chóc do bệnh tật hoặc tai nạn, phá sản.
  • Hướng Tây Bắc: hung khí trong nhà, hay gặp họa hoặc thị phi

Vừa rồi là phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi sinh năm 1989 hợp hướng nào? Hy vọng vài viết sẽ cung cấp được những dữ liệu cần thiết làm cơ sở cho bạn trong việc lựa chọn hướng, màu sắc và độ tuổi phù hợp giúp mình nhanh chóng đạt được mục tiêu trong cuộc sống.