Năm 1989 là mệnh gì” – cụm từ khoá chắc chắn được nhiều người tìm kiếm trên google bởi dù có tin hay không thì bạn vẫn cứ tò mò về đặc điểm chung của mệnh, tuổi, … khi mình được sinh ra vào năm này.

I. Năm 1989 là mệnh gì?

Vậy năm 1989 là mệnh gì? Xin thưa năm 1989 là mệnh Mộc, cụ thể là đại lâm mộc, tạm dịch từ Hán sang Việt là cây lớn trong rừng. Đây là một mệnh mộc lớn nhất trong tổng số 6 mệnh mộc.

Bạn giống như một loài cây cổ thụ lâu năm ở trong rừng phát triển mạnh mẽ, sinh nhiều cây trái tỏa bóng mát che cho con người và nhiều loài sinh vật khác. Nhờ có tình thương người, đức bác ái mà bác luôn được người đời mến mộ.

Năm 1989 là tuổi rắn phù hợp với tuổi rắn, dậu và Sửu; không phù hợp với tuổi thân và tuổi Hợi.

Sinh năm 1989 là người cầm tinh còn Rắn

II. Sinh năm 1989 hợp màu gì?

Sau khi biết năm 1989 là mệnh gì thì ta tiếp tục đi tìm hiểu màu sắc phù hợp cho chủ nhân. Được biết, màu sắc nó tuỳ thuộc vào giới tính của gia chủ là nam hay nữ.

1. Nam 1989 phù hợp với màu gì nhất?

Nam 1989 thuộc cung Khôn Khổ, Tây tứ mệnh. Theo nguyên tắc tương sinh, nam mạng 1989 phù hợp với những màu sắc thuộc mệnh Hoả bao gồm tím, Hồng, đỏ, cam. Theo nguyên tắc tương hợp, họ thích hợp với màu sắc thuộc mệnh Thổ như vàng và nâu.

Tuy nhiên theo nguyên tắc tứ hành xung bạn lại kỵ nhất với những màu như xám và trắng. Vì thế, bạn nên chọn những màu tương sinh và tương hợp, tránh chọn những màu tương khắc để may mắn, hạn chế những rủi ro không đáng có.

Nam mạng sinh năm 1989 phù hợp với những con số như 9,8,5,2.

2. Nữ giới sinh năm 1989 hợp với màu nào, con số nào?

Nữ giới 1989 thuộc Đông Tứ Mệnh và hành Thuỷ, cung Đốn. Theo nguyên tắc tương sinh, màu thích hợp là màu xanh biển đậm, xám và màu đen. Theo nguyên tắc tương hợp, màu phù hợp với họ là màu xanh lục và xanh da trời.

Tuy nhiên, những màu tương sinh thường may mắn hơn màu tương hợp. Vì thế thay vì chọn màu xanh da trời và xanh lục thì bạn nên chọn màu xám, đen và xanh biển đậm để đường công danh sự nghiệp và cuộc sống thuận lợi, may mắn nhiều hơn.

Con số may mắn với nữ giới sinh năm 1989 là 4,3,1.

Sinh năm 1989 hợp với tuổi gì?

III. Nam nữ sinh năm 1989 hợp tuổi gì vào xây nhà hướng nào?

1. Nam mạng 1989 hợp với tuổi gì và xây nhà hướng nào?

Hướng nhà mang lại tài khí giầu sang phú quý và con cái lễ phép cho nam mạng 1989 là hướng Đông Bắc. Hương mang lại Đức và lộc là tây bắc. Ngoài ra, hương tây cũng mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Khi lựa chọn hướng để làm nhà, mua nhà, làm việc, nam mạng 1989 có thể chọn hướng Tây và hướng Tây Nam để mang lại nhiều may mắn. Bởi theo phong thủy, nếu ngồi hợp hướng thì tài Lộc và mọi thứ thuận lợi hơn rất nhiều.

Những hướng không phù hợp nên cân nhắc khi lựa chọn đó là:

  • Đông Nam: ngũ quỷ
  • Bắc: tuyệt mệnh
  • Đông: lục sát
  • Nam: tai họa

>>> Xem thêm chi tiết: sinh năm 1989 hợp hướng nào?

Độ tuổi phù hợp: Ất Hợi, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ nên kết hợp khi làm ăn để dễ phất.

Độ tuổi phù hợp khi kết hôn: Ất Hợi, Bính Tý, Nhâm Thân, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ,…

Những độ tuổi không phù hợp: Mậu Dần, Quý Dậu, Kỷ Mão, Đinh Mão, Tân Dậu, Bính Dần

2. Nữ mạng 1989 hợp tuổi gì, hướng nào?

Hướng đại Phú quý song hành phù hợp nhất để tạo ra nhiều của cải và hạnh phúc nhất với nữ giới sinh năm 1989 là hướng Bắc.  Hướng gặp nhiều vận may, tốt cho sự nghiệp, tốt cho con cái là hướng Đông.  Ngoài ra, hướng Nam và Đông Nam cũng tạm ông.

Hướng kỵ nhất với nữ giới 1989: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc,… thường khiến chủ nhân gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống.

Để phát triển kinh doanh, làm ăn thì nên chọn tuổi Canh Ngọ, Kỷ Tỵ và nhâm thân. Chọn kết hôn với người tuổi Ất Hợi, Bính Tý và Nhâm Thân.

Tuổi 1989 khắc với những tuổi như: Mậu Dần, Quý Dậu, Ất Dậu, Kỷ Mão và Đinh Mão

Như vậy bài viết đã giúp bạn hiểu rõ sinh năm 1989 là mệnh gì, tuổi gì và làm nhà hướng nào. Những kiến thức về phong thủy của trang davidlweatherford trên sẽ giúp nam/ nữ sinh năm kỷ tỵ hiểu rõ về bản thân mình để lựa chọn bạn đời, làm ăn, xây nhà hợp mệnh mang lại tài Lộc Phú quý nhiều nhất.